LÀM THỦ TỤC ĐĂNG BỘ SAU SANG TÊN NHÀ ĐẤT Ở QUẬN 5

Không ít khách hàng sau khi đến và được BADOSA tư vấn mới hiểu rằng thủ tục đăng bộ vẫn có thể được áp dụng đối với việc chuyển nhượng, sang tên mua bán quyền sử dụng đất. Trước đó, nhiều người biết về thủ tục này nhưng lại nghĩ rằng nó được áp dụng đối với những biến động đơn giản, còn khi đã sang tên mua bán thì phải cấp sổ mới chứ không chỉ làm đăng bộ là xong. Tháng 9 vừa qua, BADOSA đã làm thủ tục đăng bộ sau khi sang tên nhà đất trong hợp đồng công chứng mua bán quyền sử dụng đất giữa chị Nguyễn Thị Lan và anh Lý Minh Kiên tại quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.
thủ tục đăng bộ, mua bán quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất, cung cấp dịch vụ pháp lý, dịch vụ pháp lý
Thủ tục đăng bộ
Trước đó, chị Nguyễn Thị Lan và anh Lý Minh Kiên có ý định chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ chị Lan sang người mua là anh Kiên nhà đất có diện tích 231m2. Diện tích đất trên tọa lạc tại địa chỉ đường Lương Nhữ Học, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. Sổ đỏ chủ quyền đứng tên Nguyễn Thị Lan và giá trị giao dịch là khoảng 5 tỷ đồng. BADOSA được lựa chọn là nhà cung cấp dịch vụ pháp lý để hỗ trợ các bên liên quan trong giao dịch này.
thủ tục đăng bộ, mua bán quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất, cung cấp dịch vụ pháp lý, dịch vụ pháp lý
BADOSA được lựa chọn là nhà cung cấp dịch vụ pháp lý cho giao dịch chuyển nhượng đất
Tiếp nhận thông tin về các yêu cầu của khách hàng, chúng tôi xác định cần phải thực hiện một giao dịch đặt cọc theo yêu của chị Lan. BADOSA thực hiện làm chứng cho việc đặt cọc với giá trị là 50% giao dịch. Sau đó với sự sắp xếp về thời gian, chị Lan và người mua nhà là anh Kiên đã đến văn phòng công chứng tại quận 5 để lập hợp đồng mua bán quyền sử dụng đất. Dự tính sau khi lập hợp đồng, thì việc chuyển đổi chủ sở hữu về mặt giấy tờ BADOSA sẽ thực hiện luôn cho chị Lan và người mua để các bên yên tâm sử dụng.

Tư vấn giải pháp hợp lý để thuận lợi cho công việc của khách hàng

thủ tục đăng bộ, mua bán quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất, cung cấp dịch vụ pháp lý, dịch vụ pháp lý
Tư vấn giải pháp hợp lý để thuận lợi cho công việc của khách hàng

Tuy nhiên, thời gian đó, anh Kiên có việc cần phải sử dụng gấp giấy tờ cho một giao dịch thế chấp ở ngân hàng. Mà giao dịch này sẽ không thể thực hiện nếu việc sang tên sổ đỏ chưa hoàn tất. Yêu cầu về thời gian là khá gấp gáp, nếu các bên ngồi chờ việc cấp sổ mới thì rất lâu. Căn cứ theo quy định hiện tại: Luật công chứng; Điểm e khoản 1 điều 19 Thông tư số 156/2013/TT-BTC gày 06 tháng 11 năm 2013 của Bộ Tài chính hướng dẫnthi hành một số điều của Luật quản lý thuế; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật quản lý thuế và Nghị định số 83/2013/NĐ-CP của Chính Phủ thì thời hạn ra thông báo nộp lệ phí trước bạ; Điều 60 Nghị định 43/2014/NĐ-CP uy định chi tiết thi hành một số điều, khoản của Luật Đất đai
Với các quy định trên có thể kết nối thời hạn tối đa để thực hiện việc công chứng hợp đồng mua bán quyền sử dụng đất tại văn phòng công chứng, kê khai lệ phí trước bạ và các nghĩa vụ tài chính có liên quan tại cơ quan quản lý thuế và thực hiện việc sang bộ, đăng tên quyền sử dụng đất tối đa khoảng 43 đến 45 ngày. Thời hạn tối đa trên chỉ được xác định nếu hồ sơ và giấy tờ hợp lệ, đầy đủ và việc thực hiện các quy trình diễn ra liên tục không ngắt quãng.
Giải pháp nhanh hơn là đăng bộ việc chuyển đổi chủ sử dụng này vào ngay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên chị Lan. Ghi chú vào phần sau là đã chuyển nhượng cho anh Kiên vào ngày tháng năm theo hợp đồng chuyển nhượng được công chứng. Quá trình nộp thuế chỉ mất vài ngày và cũng chỉ ngần đó thời gian là sổ đỏ đã được đăng bộ xong để giao cho anh Kiên kịp thời hạn.

0 nhận xét: